Cách lựa chọn trung tâm Anh văn tốt nhất hiện nay

Trung tâm Anh văn tốt là trung tâm có thể đáp ứng được ngu cầu và nguyện vọng của học viên. Những tiêu chí ban đầu sẽ là cơ sở để lựa chọn trung tâm Anh văn tốt.

Ngoài cách tự học tiếng Anh ở nhà thì nên lựa chọn trung tâm Anh văn uy tín và đảm bảo chất lượng. Vậy như nào được gọi là trung tâm Anh văn tốt. Chúng ta cùng tìm hiểu nào.

Những sai lầm khi chọn trung tâm Anh văn

Tư tưởng “sính ngoại”

Thực ra tư tưởng này đã khá ăn sâu vào hệ tư tưởng của người Việt, nó thể hiện trong mọi quyết định mua hàng chứ không chỉ riêng trong việc lựa chọn trung tâm Anh ngữ. Chúng ta thường có xu hướng lựa chọn các trung tâm do người nước ngoài mở chi nhánh tại Việt Nam với đội ngũ giảng viên 100% người bản xứ. Mình không nói điều này là không tốt vì ngôn ngữ nào cũng vậy. Việc giao tiếp với người bản ngữ là vô cùng quan trọng giúp chúng ta học tốt. Tuy nhiên, việc học ở các trung tâm bản ngữ với phong cách dạy và học của người nước ngoài cần phù hợp với trình độ và cách học của bạn. Bạn phải có một vốn liếng tiếng Anh nhất định để có thể bắt kịp những gì thầy cô nói, đồng thời phải có một thái độ học tập nghiêm túc và tinh thần tự học rất cao. Nếu không thì chi phí bạn bỏ ra cho khóa học sẽ thành công cốc mà thôi!

Cách lựa chọn trung tâm anh văn tốt nhất hiện nay

“Râu ông nọ cắm cằm bà kia”

Nhiều bạn không tìm hiểu kĩ về các trung tâm tiếng Anh nên nhiều khi muốn học IELTS thì lại đăng kí ở trung tâm chuyên về giao tiếp. Hiện nay hầu hết các trung tâm đều mở tất cả các khóa học nhưng thường thì mỗi trung tâm sẽ có một thế mạnh riêng. Bởi vậy khi quyết định học ở trung tâm nào, tốt nhất bạn nên tìm hiểu trước xem trung tâm đấy chuyên về cái gì, giảng viên thế nào, blabla… để đảm bảo đưa ra những quyết định đúng đắn nhất nhé!

Cho rằng chỉ lựa chọn một trung tâm Anh văn tốt là đủ

Nhiều bạn cho rằng chọn được một trung tâm tốt đồng nghĩa với việc mình sẽ gặt hái được kết quả. Chỉ là vấn đề thời gian thôi. Nhưng cái gì cũng vậy, kết quả luôn là sự nỗ lực từ hai phía. Sau khi chọn cho mình một trung tâm Anh văn tốt thì thành công phải cần cả sự nỗ lực của chính bản thân bạn. Nếu các thầy cô dạy rất tốt, rất nhiệt tình mà bạn không cố gắng thì cũng sẽ không cho kết quả cao. Thế nên nếu đã quyết định học, thì cần phải có sự nỗ lực quyết tâm để số học phí bỏ ra không vô ích bạn nhé!

Cách lựa chọn trung tâm anh văn tốt nhất hiện nay

Những tiêu chí để có thể lựa chọn trung tâm Anh văn tốt

Tìm hiểu phản hồi từ người học

Trước khi quyết định học ở bất kỳ một trung tâm ngoại ngữ nào thì điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu những nhận xét và phản hồi từ nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt từ những học sinh đã và đang theo học tại đây. Bạn có thể tham khảo trên google hoặc từ chính trang facebook hay trang web của trung tâm đó. Những trung tâm Anh văn giao tiếp có lượt bình chọn cao cũng như được nhiều người đánh giá tốt sẽ đảm bảo về chất lượng giảng dạy hơn. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp đánh giá về sự uy tín của một trung tâm Anh văn.

Nghiên cứu chương trình giảng dạy

Một trung tâm được gọi là phù hợp nếu nó đáp ứng và đảm bảo được những nhu cầu của người học. Việc chọn những trung tâm có thế mạnh giảng dạy về kỹ năng sẽ giúp bạn tiếp cận được những phương pháp giáo dục hiệu quả và tối ưu nhất.

Cách lựa chọn trung tâm anh văn tốt nhất hiện nay

Nghiên cứu về trình độ giảng viên

Thực trạng hiện nay, nhiều trung tâm thường rêu rao, quảng cáo những chương trình học được cam kết 100% giáo viên bản ngữ phụ trách. Khoan hãy vội tin tưởng, bởi đây chính là một chiêu trò của khá nhiều trung tâm ngoại ngữ đang sử dụng.

Lợi dụng nhu cầu của người học, những trung tâm này đã thuê về những “giáo viên bản ngữ” chưa hề được đào tạo về giảng dạy và không có bất kỳ một bằng cấp chứng thực về ngành nghề. Hầu hết, giáo viên ở đây đều là khách du lịch đang cư trú dài hạn tại Việt Nam. Họ không có kinh nghiệm về dạy học cũng như không có phương pháp giáo dục phù hợp. Dẫn đến, những tiết học trở nên nặng nề hơn và học sinh sẽ ngày càng mất căn bản bởi không hiểu giáo viên đang nói gì. Tốt nhất, hãy chọn những trung tâm Anh văn nơi giáo viên có những chứng chỉ về CELTA hay những bằng cấp liên quan. 

Lựa chọn trung tâm có cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất cũng là một yếu tố giúp bạn lựa chọn được một trung tâm tốt. Hiện nay, với xu hướng công nghệ cao thì việc học tiếng Anh thông qua những thiết bị điện tử sẽ giúp người học được tiếp cận những bài học thú vị và sinh động hơn. Từ đó, học sinh cũng dễ dàng tiếp thu nhanh và ghi nhớ lâu hơn những kiến thức đã được truyền tải.

Lựa chọn mức học phí phù hợp

Học phí cũng là một yếu tố để xem xét mức độ phù hợp của một trung tâm Anh văn. Bạn đừng nên nhầm lẫn giữa tỷ lệ học phí và chất lượng giảng dạy. Đừng đánh đồng giữa việc học phí càng cao thì trung tâm đó càng tốt. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ có mức học phí tầm trung nhưng vẫn được đánh giá cao cũng như nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học sinh và phụ huynh. Do đó, bạn nên lựa chọn những trung tâm có mức học phí phù hợp với thu nhập của bản thân và gia đình, để có thể duy trì việc học được lâu dài hơn.

Qua những tiêu chí trên hy vọng mọi người có thể lựa chọn được trung tâm Anh văn phù hợp với bản thân và mục đích. Chúc các bạn thành công.