Chọn trung tâm tiếng Anh cần bỏ túi những vấn đề sau

Đáp ứng nhu cầu học tại trung tâm tiếng Anh ngày càng nhiều vì thế các trung tâm mọc lên như nấm. Nhưng bạn đã biết những tiêu chí nào đánh giá chất lượng của trung tâm đó chưa?

Một trung tâm tiếng Anh phải là một địa chỉ uy tín cung cấp cho học viên những khóa học tiếng Anh cơ bản và nâng cao cho những người có nhu cầu học tiếng Anh. Với sự đông đúc của các trung tâm trên địa bàn TP. Hà Nội, Hồ Chí Minh đang phần nào gây ra nhiều khó khăn cho người học khi lựa chọn một địa chỉ tốt. Vậy cần những lưu ý gì khi đăng kí học tại các trung tâm tiếng Anh như các thành phố lớn như vậy.

Trung tâm dạy tiếng Anh có vai trò như một chiếc cầu nối giữa kiến thức về tiếng Anh với những người có nhu cầu, mong muốn sử dụng thành thạo nó. Đi học tiếng Anh tại các trung tâm cũng là một sự lựa chọn không có gì là xa lạ với cộng đồng người học tiếng Anh Việt Nam. Song song với sự tăng lên đột biến của nhu cầu học tiếng Anh trong những năm gần đây là sự xuất hiện của hàng loạt các trung tâm tiếng Anh lớn nhỏ. Đứng trước quá nhiều các trung tâm tiếng Anh, người học lại càng cân nhắc kĩ càng dể tránh chọn nhầm những trung tâm chất lượng tồi. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý trước khi đăng khí học tại một trung tâm tiếng Anh.

Những lưu ý khi chọn lựa trung tâm tiếng Anh cần biết

Tìm hiểu đội ngũ giáo viên tại trung tâm tiếng Anh 

Để học tiếng Anh tốt đòi hỏi rất nhiều ở chất lượng của giáo viên. Bởi muốn giao tiếp tốt và nhanh chóng thì cách tốt nhất là được học từ những người bản xứ vì khả năng nói và phát âm của họ rất tốt.

Chọn trung tâm tiếng Anh cần bỏ túi những vấn đề sau

Thực trạng có nhiều trung tâm tiếng Anh như trung tâm Anh ngữ tại Phú Thọ, Lào Cai, Hải Dương,… chạy đua đi thuê giáo viên người nước ngoài nhưng không có trình độ sư phạm về và dạy theo một giáo trình định sẵn, không có tính sáng tạo. Tâm lý người Việt lại rất sính ngoại nên khi thấy có giáo viên nước ngoài là yên tâm đăng kí mà không quan tâm xem học có chuyên nghiệp hay không? Để đến khi bước vào khóa học, giáo viên nói tiếng Anh ở mức tương đối tốt nhưng lại không có khả năng truyền đạt kiến thức cũng như khơi nguồn cảm hứng học tập cho học viên. Điều này khiến việc học trở nên không hiệu quả và các bạn bị lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức của mình.

Lời khuyên cho các bạn lúc này là khi tìm hiểu một trung tâm tiếng Anh bất kì hãy tìm hiểu rõ về hồ sơ của giáo viên xem có thực sự có năng lực ngôn ngữ và năng lực giảng dạy hay không. Những trung tâm có giáo viên người bản xứ sẽ có mức học phí đắt hơn so với những trung tâm chỉ thuê người nước ngoài về dạy. Nhưng bù lại điều đó, bạn sẽ nhận được một nền tảng kiến thức chuyên nghiệp và hiệu quả hơn rất nhiều lần.

Chọn trung tâm tiếng Anh cần bỏ túi những vấn đề sau

Tìm hiểu về phương pháp và thời gian dạy học

Tài liệu có lẽ sẽ không quá quan trọng để nhận xét về chất lượng dạy tại một trung tâm tiếng Anh bởi lẽ chủ yếu những tài liệu được lấy theo chuẩn của Cambridge English. Tại mỗi trung tâm lại có những xu hướng giảng dạy và tự soạn riêng những bộ giáo trình dạy khác nhau để phù hợp với phương pháp ở đó. Cái điều chúng ta cần quan tâm đến chính là kết quả sẽ như thế nào. Tuy nhiên, bạn nên xem xét chương trình giảng dạy tiếng Anh đó có toàn diện hết các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp, từ vựng,…vì chỉ có sự toàn diện mới mang lại cho bạn một khuôn khổ kiến thức đầy đủ và hữu ích.

Bên cạnh đó, có một vấn đề bắt buộc chúng ta phải cân nhắc đó là thời gian học tại các trung tâm. Vì lịch học chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự đi học đều đặn của bạn. Nên bạn cần phải cân nhắc kĩ càng để có thể sắp xếp thời gian đi học đầy đủ và hợp lý. Tham gia học thường xuyên và đầy đủ để không bị đánh mất bất cứ kiến thức nào.

Chọn trung tâm tiếng Anh cần bỏ túi những vấn đề sau

Xem độ uy tín của một trung tâm

Độ uy tín của trung tâm được thể hiện qua các số liệu thống kê như : số lượng học viên, số lượng chi nhánh, phản hồi của người học. Số lượng học viên thì khó có thể biết được chính xác nhưng bạn có thể tham khảo ở những bài báo thông kê hay những trang mạng tiếng Anh thường xuyên tổng hợp tin tức về các trung tâm tiếng Anh.

Số lượng chi nhánh thì có thể được tìm thấy cụ thể và rõ ràng nhất vì các thông tin này được cung cấp đầy đủ trên website của mỗi trung tâm tiếng Anh. Một trung tâm tiếng Anh có thể phát triển nhiều chi nhánh nghĩa là trung tâm đó có một số lượng lớn và tương đối uy tín thì mới duy trì được nhiều cơ sở tại những địa điểm khác nhau.

Phản hồi của người học thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, tham khảo trên các diễn đàn tiếng Anh – nơi mà mọi người chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức của bản thân và đương nhiên là những nhận xét, đánh giá về những trung tâm tiếng Anh mà bạn đang tìm kiếm.

Trên đây là ba vấn đề quan trọng mà những người có nhu cầu học tiếng Anh nên cân nhắc trước khi đăng kí học tại một trung tam tiếng Anh. Đây là đều là những thông số cần thiết để bạn có thể dự đoán được kết quả học tập có như mình mong muốn hay không. Nếu bạn không muốn mất thời gian cho công việc tìm kiếm này thì hãy đăng kí học ngay tại APAX – trung tâm tiếng Anh tốt nhất hiện nay.

Có thể bạn quan tâm: Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh.