Dạy tiếng anh lớp 1 không phải là điều dễ dàng

Khi dạy tiếng anh lớp 1, hãy học cùng bé để giúp bé phát triển tư duy, khả năng tiếng anh của mình và đặc biệt là giúp bé có một nền tảng tiếng anh mạnh mẽ để sau này có thể nâng cao khả năng cũng như là học lên cao hơn nữa.

Khi dạy tiếng anh lớp 1, hãy học cùng bé để giúp bé phát triển tư duy, khả năng tiếng anh của mình và đặc biệt là giúp bé có một nền tảng tiếng anh mạnh mẽ để sau này có thể nâng cao khả năng cũng như là học lên cao hơn nữa. Bạn cũng nên tìm hiểu các phương pháp tối ưu hiệu quả nhất để giúp bé đạt được level cao mà vẫn vững chắc nhé.

Học với flashcard

Đối với phụ huynh khi dạy tiếng Anh lớp 1, đây chương trình chủ yếu giúp các bé làm quen và tiếp xúc lần đầu với ngôn ngữ mới. Vì vậy hãy cho bé học các từ vựng đơn giản và cơ bản. Không nên cố gắng cho bé học càng nhiều càng tốt, vì có thể sẽ gây tác dụng ngược, làm cho bé sợ hãi và ám ảnh với tiếng Anh. Một trong những hình thức học tiếng Anh lớp 1 rất hay và hiệu quả cho bé chính là học với flashcard – thẻ học từ vựng.

Flashcard luôn là ưu tiên dành cho việc học tiếng anh

Flashcard giúp cho các bé ghi nhớ các từ vựng tiếng Anh lâu hơn so với phương pháp học truyền thống và có sự liên tưởng thực tế thông qua các hình ảnh sinh động trên thẻ. Khoa học cũng đã chứng minh rằng khi học với hình ảnh thì mức độ ghi nhớ của não bộ sẽ nhanh và lâu hơn, giúp cho bé học tiếng Anh một cách thích thú, tự nhiên và cởi mở.

Học qua các bài hát, phim hoạt hình tiếng Anh

Trẻ tiểu học là độ tuổi luôn yêu thích và có sự chú ý đến những bài hát thiếu nhi hay các bộ phim hoạt hình. Vì thế cho các bé nghe và xem những bài hát thiếu nhi, phim hoạt hình bằng tiếng Anh chính là cách vừa tạo sự hứng thú khi học vừa giúp các bé nhớ các từ tiếng Anh lớp 1 lâu hơn.

Có thể chọn những bài hát tiếng Anh dành cho thiếu nhi với câu từ ngắn, đơn giản, hay các bộ phim hoạt hình có liên quan đến từ vựng các bé đã được học để mở cho các bé nghe, xem. Sau mỗi bài hát hay tập phim, hãy giúp các bé chỉ ra các từ đã học có trong bài hát hay các câu thoại để các bé có sự liên tưởng thực tế áp dụng những từ ấy, nhưng nên theo cách nhẹ nhàng, không gó ép vì trẻ mới chỉ tập làm quen với các từ. Nhờ vậy, trẻ sẽ tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên và ghi nhớ lâu hơn.

Hạn chế dùng bút

Khi các bé bắt đầu học tiếng Anh, hãy hạn chế việc cho bé viết lại, thay vào đó hãy cho bé giao tiếp, nghe và nói nhiều hơn. Vì khi nghe và nói được, các bé sẽ từng bước xây dựng được tư tưởng tự tin trong quá trình sử dụng tiếng Anh. Mặt khác, khi tập trung vào việc giao tiếp, nghe và nói, các bé cũng dần dần rèn được cách phát âm chuẩn. Phát âm là điểm cực kỳ quan trọng trong giao tiếp và dạy tiếng Anh cho trẻ.

Không nên dùng bút khi dạy bé học tiếng anh lớp 1

Để có thể dạy tiếng anh lớp 1 tại nhà thì các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu các đầu sách cũng như là các phương pháp hiệu quả để giúp bé học tiếng anh được tốt hơn. Dưới đây là một vài phương pháp mà bạn có thể tham khảo để giúp bé lớp 1 học tiếng anh tại nhà tốt hơn nhé.