Học tiếng anh mầm non có những lợi ích gì đối với trẻ?

Nhiều bậc cha mẹ không ngại tốn kèm tiền bạc, không ngại đầu tư thời gian và công sức đề tìm cho con em được môi trường học tiếng anh tốt nhất, đặc biệt là cho bé học tiếng anh mầm non khá sớm vì theo sự chứng mình thì giai đoạn này là giai đoạn bé có khả năng tiếp thu và học hỏi nhanh nhất.

Trong xã hội hiện đại, tiếng anh càng ngày càng thể hiện được tầm quan trọng và vai trò của nó: là một trong những tiêu chuẩn giúp tìm kiếm công việc dễ dàng và có khả năng thăng tiến trong tương lai. Chính vì thế, nhiều bậc cha mẹ không ngại tốn kèm tiền bạc, không ngại đầu tư thời gian và công sức đề tìm cho con em được môi trường học tiếng anh tốt nhất, đặc biệt là cho bé học tiếng anh mầm non khá sớm vì theo sự chứng mình thì giai đoạn này là giai đoạn bé có khả năng tiếp thu và học hỏi nhanh nhất.

Học tiếng anh ở độ tuổi mầm non có gì tốt?

  • Học tiếng anh mầm non sẽ bắt đầu giảng dạy từ khi trẻ được khoảng 3 – 5 tuổi. Đây là giai đoạn chứng mình bắt đầu học ngoại ngữ sớm có thể phát triển kỹ năng và tư duy một cách tốt nhất. Ở tuổi này, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của bé sẽ được phát triển rất tự nhiên, thuần thục, không bị gò ép. Nhiều khi các bé còn có thể tìm được phương pháp riêng cho mình để cảm thấy tự tin và thích thú với tiếng anh. 
  • Kỹ năng nghe hay nói được luyện chuẩn ngay từ đầu: tiếng anh mầm non có một điểm thú vị đó là khả năng nghe nói cuẩn như người bản xứ bởi đơn giản: ở tuổi này, con bắt chước ngữ điệu, ngữ âm tốt hơn so với người lớn. Nếu con được dạy đúng cách sẽ phát huy hết khả năng của mình.
  • Giúp trẻ thông minh hơn: việc học thêm tiếng anh mầm non cũng là các con có thể rèn luyện và hoàn thiện ngôn ngữ tiếng việt. Điều này giúp con trở nên thông minh hơn bở khả năng dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác: trí não con phát triển tốt hơn, tăng khả năng tiếp thu và xử lý thông tin. 
  • Dễ giao tiếp và tự tin hơn: Việc học tiếng anh ở giai đoạn này giúp trẻ trở nên tự tin, năng động và hoạt bát hơn nhiều. Phần lớn những đứa trẻ giao tiếp tiếng anh tốt sẽ gặp những cơ hội tốt hơn khi có thể nói chuyện với người nước ngoài, bạn bè và thầy cô, càng giúp trẻ tăng khả năng giao tiếp. 
  • Phương tiệng ngôn ngữ cho những môn học khác: nếu học tốt tiếng anh mầm non, bé có thể để nó làm trang bị để bé học nhưng môn học khác như: toán, vật lý, văn học, sinh học…chắc chắn sẽ là tiền đề tốt cho những cha mẹ có ý định cho con học trường quốc tế hay đi du học.

Rất nhiều phụ huynh cho con tiếp xúc với tiếng anh ngay từ khi học mầm non.

Mặc dùng việc học tiếng anh mầm non sớm có nhiều lợi ích như vậy, nhưng các bé ở lứa tuổi mầm non vẫn còn rất nhỏ, ham cơi hơn ham học, nên các bậc phụ huynh đừng tạo áp lực cho con hay cố tình nhồi nhét kiến thức một cách quá tải. Hãy để con có một môi trường khám phá và phát triển tự nhiên, phong phú, đa dạng tiếp cận một ngôn ngữ mới. 

Nếu các quý vị phụ huynh có nhu cầu tìm kiếm và thiết kế chương trình học tiếng anh cho con, hãy tham khảo các trung tâm tiếng anh uy tín, phù hợp với gia đình và bé với các tiêu chí như: chất lượng giảng dạy, địa điểm học, các hoạt động bên lề khoá học, chất lượng giáo viên, học phí, cơ sở vật chất lớp học,… Hy vọng rằng cha mẹ sẽ tìm kiếm được trung tâm phù hợp cho các bé.