Những cách cực đơn giản giúp bé học tiếng anh lớp 3

Cách dạy học tiếng Anh lớp 3 cho con đối với các bậc phụ huynh không phải là điều dễ dàng. Bạn có thể tham khảo các phương pháp dưới đây nhé.

Cách dạy học tiếng Anh lớp 3 cho con đối với các bậc phụ huynh không phải là điều dễ dàng. Bạn có thể tham khảo các phương pháp dưới đây nhé.

Học tiếng Anh lớp 3 bắt đầu từ từ vựng là chủ yếu

– Dạy tiếng Anh lớp 3 cho trẻ lớp qua nhiều chủ đề khác nhau : Từ vựng trong tiếng Anh lớp 3 rất đã dạng và phong phú. Vì thế, hãy cho bé học từ vựng theo từng chủ đề cụ thể, tìm những chủ đề mà trẻ cảm thấy yêu thích, hứng thú sẽ giúp trẻ học tốt hơn hăng say hơn. Các chủ đề quen thuộc và gần gũi với trẻ ví dụ, từ vựng về tên các con vật trong tiếng Anh, các nhân vật hoạt hình hoặc học tiếng Anh qua các trò chơi…

Chơi trò chơi giữa các chủ đề khác nhau giúp bé học từ vựng nhanh hơn

Khi bạn cho các con học theo từng chủ đề các con sẽ nhớ được rất nhiều từ liên quan qua đó sẽ nhớ lâu hơn nhờ sự liên tưởng đến sự liên quan giữa các từ. Đồng thời khi trẻ được học tiếng Anh qua các chủ đề mà mình yêu thích, trẻ sẽ tăng niềm yêu thích tiếng Anh

– Cách học tiếng Anh lớp 3 qua các từ đơn giản, phổ biến : Với các trẻ lớp 3 khi chưa được tiếp xúc nhiều với ngôn ngũ, các từ phức tạp bạn nên cho bé học những từ đơn giản, dễ học và gần gũi trong cuộc sống. Môi từ ngữ nên gắn liền với các đồ vật, nhân vật mà trẻ yêu thích, gần gũi với trẻ.

– Tạo thành câu hoàn chỉnh với những từ mới học : Nếu chỉ học từ vựng một cách rời rạc và nhớ thì sẽ không hiệu quả khi kết hợp việc học từ và tạo câu mới từ chính từ đó. Việc khuyến khích con đặt câu hỏi, tạo một đoạn văn ngắn từ những từ mới được học sẽ khiến con nhớ lâu hơn, tăng trí tưởng tượng

– Thực hành đoán nghĩa của từ dựa trên ngữ cảnh : Các chuyên gia khuyên nên sử dụng việc đoán nghĩa của từ vựng dựa trên ngữ cảnh cụ thể. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản với các em lớp 3, bố mẹ cần cho bé tập quen dần với phương pháp này bằng cách giải thích chi tiết và đưa ra những ví dụ đơn giản trước.

– Thực hành áp dụng các từ mới học : “Học đi đôi với hành” – Kết hợp việc học từ mới với tạo câu hoàn trình áp dụng vào thực tế sẽ giúp trẻ nhớ từ lâu hơn, học được nhiều từ hơn. Phương pháp này sẽ giúp trẻ có thói quen sử dụng tiếng Anh nhiều hơn, linh hoạt hơn.

Ngữ pháp tiếng anh lớp 3 cũng là một phần quan trọng

Khi cho bé thực hành các từ vựng đã được học bố mẹ cần kết hợp cùng với các ngữ pháp liên quan. Điều này sẽ giúp trẻ học tiếng Anh một cách bài bản nắm chắc ngữ pháp và thuộc nhiều nhớ lâu các từ mới.

Ngoài ra nên dạy bé ngữ pháp tiếng anh lớp 3 để có thể học đúng theo trình tự

Khi được học và nắm vững ngữ pháp và tự vựng tiếng Anh chính là chìa khóa giúp trẻ học tốt ngôn ngư này. Vì vậy, khi dạy học tiếng Anh lớp 3 cho con bố mẹ cũng nên và đặc biệt là nên nắm rõ được kiến thức về ngư pháp và từ vừng, sau đó trong khi chăm sóc trẻ thường xuyên sử dụng để giúp trẻ làm quen với việc nói tiếng Anh hàng ngày.