Phương pháp học từ vựng tiếng anh qua bài hát cho người mới bắt đầu

Học từ vựng tiếng anh qua bài hát là phương pháp học từ vựng khá hay dành cho bạn. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có hiệu quả khi bạn biết cách học nó. Vậy học từ vựng thông qua bài hát tiếng anh thế nào cho đúng? Bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Học từ vựng tiếng anh qua bài hát không hề khó.

Đầu tiên bạn hãy đọc qua phần lyric 1 lần

Trước khi nghe bài hát tiếng Anh nào đó, dù bạn đã biết đến nó hay chưa thì bạn cũng nên đọc phần lyric nhé! Bằng cách này bạn sẽ biết được nội dung của bài hát là gì. Nó cũng giúp bạn định hình được từ vựng mà chúng ta sẽ học thông qua bài hát. Điều này rất có lợi cho não bộ của bạn trong việc phân tích và tăng khả năng tập trung khi học từ vựng.

Hãy nghe nhạc không nhìn lời để học từ vựng tiếng anh qua bài hát

Sau khi đã đọc qua phần lyric ( lời bài hát ) bạn hãy nghe toàn bộ bài và không cần nhìn lời. Lúc này bạn hãy để ý xem bạn có thể nghe hiểu được bao nhiêu phần trăm của bài hát. Bạn nhớ cố gắng nghe hiểu bài vàng nhiều càng tốt và đừng cố dịch từng từ bạn nhé! Hãy dịch từng câu từng đoạn nhạc một. Đấy mới là cách học đứng. 

Bằng cách này bạn có thể tự cảm thụ âm nhạc, cũng như tự hiểu được thông điệp mà bài hát muốn truyền tải. Ở bước này, chúng ta chủ yếu sẽ cải thiện kỹ năng nghe hiểu. Chứ chúng ta chưa cần quan tâm quá nhiều tới vốn từ vựng nhé!

Học tiếng anh qua bài hát giúp cải thiện phát âm tiếng anh hiệu quả.

Nghe từng câu hát và nhớ ghi lại những từ mới

Sau khi đã hoàn thành 2 bước trên, thì giờ là lúc bạn nên chú tâm học từ vựng tiếng anh qua bài hát rồi. Bạn hãy tua lại bài hát một lần, hai lần và nhiều lần. Bạn hãy nghe từng câu hát một và chú ý những từ vựng mới mà mình chưa biết nhé! Bạn hãy ghi chép chúng lại và sau đó tra nghĩa của chúng. Đồng thời lúc này bạn hãy nghe đi nghe lại cách mà ca sĩ phát âm. Hãy nghe  thật nhiều lần và bắt chước theo phát âm của họ. 

Bằng cách này bạn vừa có thể học từ mới mà bạn cũng học luôn được cách phát âm chuẩn của nó. Thật tuyệt phải không nào?

Học cách sử dụng những cấu trúc học được

Bằng những bước trên bạn đã có được những vốn từ vựng khá khá khi nghe các bài hát rồi đấy. Bạn thậm chí còn học được cả cách phát âm và một vài cấu trúc nữa. Tuy nhiên việc bạn học được từ và cấu trúc mới vẫn chưa phải là kết thúc của quá trình học.  Điều quan trọng hơn của quá trình này là cách chúng ta sử dụng như thế nào. 

Khi chúng ta biết thêm những vốn từ mới bạn hãy luyện tập với nó. Bạn hãy thử đặt câu và tạo hội thoại với chúng. Bạn hoàn toàn có thể học theo cách tạo câu ở trong chính bài hát bạn đang nghe, đang học. Khi bạn luyện tập như thế này thì bạn mới nhớ được lâu hơn. Chỉ khi nào bạn có thể sử dụng thành thạo và nhuần nhuyễn vốn từ đó thì từ ngữ đó mới thực sự trở thuộc về kho tàng từ vựng của bạn.

Học từ vựng tiếng anh qua bài hát  quả thực là một trải nghiệm và một phương pháp thú vị. Tuy nhiên bạn cần phải tìm ra cách học đúng đắn và khoa học. Như vậy việc học mới mang lại hiệu quả nhất.Mong rằng bài viết sẽ mang lại những thông tin tham khảo hữu ích cho bạn và giúp bạn có một quá trình học tốt nhất.