Sáu cách nói thay thế “Drink” mà trung tâm anh ngữ Hồ Chí Minh cung cấp cho bạn

Tiếng Anh là một ngôn ngữ cũng có thể có nhiều cụm từ đều chỉ một ý nghĩa mà khác với tiếng Việt, tiếng Anh có rất nhiều những từ đồng nghĩa liên quan đến nhau và trong trường hợp mà trung tâm anh ngữ hồ chí minh cung cấp hôm nay là động từ “drink”, dưới đây là những cách nói đồng nghĩa với nó giúp bạn nói tiếng Anh phong phú hơn.

Có rất nhiều từ vựng tiếng anh đồng nghĩa với “Drink”.

1. Down

Động từ này là một động từ chỉ mức độ mạnh trong uống nước tức là bạn uống ừng ực. Khi bạn nói câu này với người khác có nghĩa là bạn đang rất khát và muốn uống nước gấp. Nếu nói: “she down a drink” có nghĩa là chị ấy rất khát và chị ấy cần được uống nước.

2. Gulp

Từ này còn có nghĩa là nuốt, nhưng nuốt ở đây là nuốt chất lỏng (liquid), từ này là từ tượng thanh nên bạn có thể dùng từ này để chỉ cả đồ ăn và cả đồ uống, nó có nghĩa là bạn uống hay ăn một ngụm đầy mồm và bạn ăn với cảm giác rất khoái chí và là từ tượng thanh nên khi bạn dùng những từ như thế này thì nó sẽ chỉ đến cả tiếng động bạn gây ra.

3. Chug

“Chug” cũng là một từ tượng thanh có nguồn gốc tại Mỹ và được dùng từ những năm 1950. Nó được nói tắt bởi cụm từ Chug-a-lug được biết đến như là một tên bài hát do một ca sĩ hát nhạc đồng quê hát tại thời điểm đó. “Chug” thường được dùng để uống những đồ uống có cồn như bia hay rượu để cụm ly và uống sao cho đã và uống chỉ với một hơi. Khi đi đến các nước như Mỹ hay Anh bạn có thể dễ dàng nghe thấy những từ này được nói đến rất nhiều trong các quán ba, quán nhậu hay một bữa tiệc để mọi người dùng và khuyến khích nhau uống, từ này đem đến cảm giác vui vẻ và thân thiện hơn “drink”.

Tùy theo trường hợp mà bạn có thể lựa chọn từ vựng tiếng anh để sử dụng.

4. Quench your thirst 

Có thể bạn đã nghe thấy cụm từ này ở đâu đó rồi và sự thật là đúng như vậy vì cụm từ này được hãng Sprite dùng để quảng cáo sản phẩm đồ uống có ga của mình. Trong cụm từ “quench” có nghĩa là muốn được giải tỏa cơn khát bằng việc uống nước. Ngoài ra nó còn có nghĩa là dập tắt ngọn lửa. Chính vì thế cụm từ này dùng để chỉ bạn muốn uống nước khi bạn cảm thấy bản thân mình vừa nóng vừa khát và muốn giải tỏa cơn khát đây bằng việc uống rất nhiều nước cho cơ thể mát hơn và bổ sung thêm nhiều năng lượng hơn.

5. Swig

Từ này thường được đi kèm với “take a swig” là uống một ngụm nước lớn được đựng trong những chai, lọ hơn là được uống từ ca và cốc. Bạn cũng có thể xem uống một ngụm nước bằng từ này để người khác cho bạn uống chứ không nên nói xin cả chai vì chưa chắc họ sẽ sẵn sàng cho bạn.

Bằng nhiều cách nói thông dụng của việc uống nước mà trung tâm anh ngữ hồ chí minh vừa cung cấp cho bạn, bạn có thể trang bị cho mình thêm nhiều vốn từ mới hơn và nhiều từ đông nghĩa với những từ thông dụng hàng ngày hơn, việc này giúp bạn có thêm kiến thức khi làm các bài thi hoặc được nhiều người chú ý đến khi nói hơn.